Tin hoạt động Nhà văn hóa

TƯNG BỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG TRUNG THU 2017

Trung Thu 2017, ngoài tổ chức chương trình “Đêm trăng Tây Nguyên” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các Trung tâm nhà mở trên địa bàn tỉnh, Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi còn đồng hành cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk thực hiện “Đêm hội Trăng rằm 2017” cho các em thiếu nhi tại huyện Krông Năng. Đồng thời tổ chức Trung Thu cho các em thuộc các CLB đội, nhóm chuyên đang sinh hoạt tại Nhà văn hóa.
Đây là những hoạt động thiết thực nhằm góp phần gìn giữ và vun đắp cho các em những ký ức hồn nhiên, tươi đẹp, những khoảnh khắc tuổi thơ đáng nhớ. Qua đó góp phần giáo dục nhân cách, giáo dục truyền thống, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, động viên, chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi với những em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.
Đối với các em đang sinh hoạt tại các CLB đội, nhóm chuyên, đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, khích lệ sâu sắc của Ban Giám đốc Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi, mang đến cho các em không khí vui tươi bổ ích. Hy vọng sẽ mang đến cho các em niềm vui và tiếp thêm động lực để các em tiếp tục tham gia tốt các hoạt động do Nhà văn hóa tổ chức, xứng đáng là những người con ngoan, Đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ.
Dưới đây là chùm hình ảnh của các hoạt động:


Anh Kpă Y Khoa - GĐ Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi gửi lời chúc đến các em

đang sinh hoạt tại các CLB, đội, nhóm chuyên

Ban Giám đốc Nhà văn hóa phát vé vui chơi miễn phí cho các em

Liên hoan phá cỗ

Hào hứng tham gia các trò chơi dân gian có thưởng

Chương trình nghệ thuật đặc sắc trong "Đêm hội Trăng Rằm 2017"

tại huyện Krông Năng

Hồng Vân

 

ẤM ÁP “ĐÊM TRĂNG TÂY NGUYÊN” NĂM 2017

Tối ngày 01/10/2017, Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk tổ chức chương trình "Đêm trăng Tây Nguyên" năm 2017 cho thiếu nhi nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm nhà mở trên địa bàn tỉnh.

Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội, chị Hằng đã trở nên gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp.

Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa Trung thu trọn vẹn. Vẫn còn đó rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: trẻ em ở mái ấm nhà mở, trẻ em khuyết tật, trẻ em đã sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố… thì việc đón Tết Trung thu chỉ là niềm mơ ước.

Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk đã tổ chức chương trình "Đêm trăng Tây Nguyên" năm 2017 mang đến nhiều niềm vui cho các em thiếu nhi kém may mắn.

Đến tham dự chương trình có Đ/c Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Y Nhuân Byă - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Kpă Y Khoa - GĐ Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk và rất nhiều các Đ/c lãnh đạo Tỉnh, các Sở, Ban nghành. Đặc biệt là sự tham gia của 730 em đến từ trường chuyên biệt Vi Nhân, Mái ấm 1/6, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, lớp Tình thương Vi Nhân, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.

Chương trình nghệ thuật “Đêm trăng Tây Nguyên” mở màn với tiết mục múa Lân – Rồng đặc sắc; các tiết mục hát múa Rước đèn Trung thu, Ánh trăng trẻ thơ, Chú Cuội chơi trăng,  Chiếc đèn ông sao, Tết trung thu lại về... do các bạn đội nghệ thuật măng non biểu diễn đem đến cho các em thiếu nhi một đêm trăng cổ tích lung linh huyền ảo với chị Hằng, chú Cuội, và những ánh đèn ông sao lấp lánh... Các em nhỏ còn được giao lưu với chú Cuội qua phần đố vui có thưởng với nhiều câu hỏi về tết Trung thu.

Anh Kpă Y Khoa - GĐ Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk đã lên phát biểu và đọc thư chúc tết thiếu nhi của Chủ tịch nước nhân dịp tết Trung thu 2017. Đồng thời tặng hoa cho các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Ban tổ chức.

Năm nay các bạn thiếu nhi nhận được rất nhiều quà, đó là: 10 suất học bổng của Ban thường vụ Tỉnh đoàn , với số tiền 5.000.000đ; 730 suất quà cho thiếu nhi nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 36.500.000đ của Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi, 5.000 vé vui chơi của công ty TNHH Anh Hùng; Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển chi nhánh Đắk Lắk và các hộ kinh doanh tại Nhà văn hóa.

Tiết mục hát múa “Chiếc đèn ông sao” đã khép lại chương trình với phần liên hoan phá cỗ. Các cô chú lãnh đạo cùng xuống tặng quà, thăm hỏi và động viên các cháu thiếu nhi. Chúc các cháu một Trung thu vui vẻ, hạnh phúc và thật nhiều ý nghĩa.

Dưới đây là chùm hình ảnh của chương trình:

Đại biểu tham dự chương trình

Đ/c Kpă Y Khoa - GĐ Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk

phát biểu và đọc thư chúc tết thiếu nhi của Chủ tịch nước

Tặng hoa cho các đơn vị tài trợ

Đ/c Y Nhuân Byă - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn

tặng quà cho đại diện các Trung tâm nhà mở

Đ/c Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho các em

Chương trình nghệ thuật đặc sắc

Chú Cuội giao lưu với các em thiếu nhi


Liên hoan phá cỗ và tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Hồng Vân


 

LỄ TỔNG KẾT “GIẢI BƠI HỌC SINH TIỂU HỌC & TRUNG HỌC CƠ SỞ” NĂM 2017

Ngày 01/10/2017, Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải “Giải bơi học sinh Tiểu học & Trung học cơ sở” năm 2017.

Sau 3 ngày thi đấu (29, 30/09/2017 và 01/10/2017) hết sức sôi nổi, gay cấn của 533 vận động viên đến từ 54 đơn vị, giải bơi đã diễn ra thành công tốt đẹp và dành được nhiều kết quả đáng khích lệ. Ban tổ chức giải bơi đã trao 56 huy chương ở 19 nội dung cho các Vận động viên. Riêng ở nội dung thi Bơi ếch 100m nữ khối 8,9 chỉ có 2 huy chương vàng và bạc, không có huy chương đồng.

Giải bơi này được coi là môn thi chính thức trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố, học sinh đạt giải được cấp giấy chứng nhận học sinh giỏi môn bơi lội cấp thành phố và thành viên đội tuyển của Phòng Giáo dục & Đào tạo dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2018.

Dưới đây là chùm hình ảnh của giải bơi:

Khai mạc giải bơi


Các lượt thi đấu diễn ra vô cùng gay cấn

Lễ tổng kết giải bơi

BTC trao giải cho các Vận động viên

Hồng Vân

 

LỄ KHAI MẠC “GIẢI BƠI HỌC SINH TIỂU HỌC & TRUNG HỌC CƠ SỞ” NĂM 2017

Ngày 29/09/2017, Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk đã diễn ra lễ khai mạc “Giải bơi học sinh Tiểu học & Trung học cơ sở” năm 2017.

Việt Nam có hơn 90 triệu dân, đặc điểm địa hình nằm sát biển, có nhiều sông ngòi, ao hồ, kênh rạch. Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 6400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên. Trung bình, mỗi năm nước ta có khoảng 3.500 trẻ bị chết đuối, nghĩa là có khoảng 9 trẻ tử vong do đuối nước mỗi ngày. Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao đối với thanh thiếu nhi nói chung và bộ môn bơi nói riêng, tạo điều kiện cho thiếu nhi nâng cao sức khỏe, hoạt động vui chơi, giải trí thông qua đó để hoàn thành tốt việc học tập, phòng tránh các tai nạn đuối nước có thể xảy ra.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại”, chào mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XI Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2017 – 2022 và năm học mới 2017 – 2018. Nhằm phát triển rộng rãi phong trào thể dục thể thao tại các đơn vị trường học; Ngày 29/09/2017 Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh và Phòng Giáo dục & Đào tạo Tp. Buôn Ma Thuột phối hợp tổ chức “Giải bơi học sinh Tiểu học & Trung học cơ sở” năm 2017.

Tham dự buổi khai mạc có Đ/c Võ Văn Dũng – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn; Đ/c Kpă Y Khoa – Giám đốc Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk, Trưởng Ban tổ chức; Đ/c Rala Trương Thị Ánh Kim – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Buôn Ma Thuột, Phó Trưởng Ban tổ chức; Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hiền – P.Giám đốc Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk, Phó Trưởng Ban tổ chức; Các đồng chí trong BTC, trưởng phó các khoa phòng Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh, tổ trọng tài, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học trong toàn thành phố, các phóng viên báo đài đến dự và đưa tin.

Giải bơi năm nay thu hút sự tham gia của 533 vận động viên đến từ 54 đơn vị. Trong đó trường THCS có 21 đơn vị với 148 vận động viên, trường Tiểu học có 33 đơn vị với 385 vận động viên.

“Giải bơi học sinh Tiểu học & Trung học cơ sở” sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày 29, 30/09/2017 và 01/10/2017. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 10h ngày 01/10/2017.

Dưới đây là chùm hình ảnh của buổi lễ khai mạc:


Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

Tiết mục Trống chào mừng do CLB Karatedo - Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi

biểu diễn

Đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Trưởng khoa TDTT Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk,

Thành viên BTC công bố quyết định thành lập BTC - Tổ trọng tài

Đ/c Kpă Y Khoa – Giám đốc Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk, Trưởng Ban tổ chức

phát biểu khai mạc

Đ/c Rala Trương Thị Ánh Kim – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Buôn Ma Thuột,

Phó Trưởng Ban tổ chức tặng hoa cho Đại diện Tổ trọng tài


Đại diện cho các Vận động viên lên hứa quyết tâm

Đông đảo quý vị phụ huynh và các vận động viên đã có mặt

tại hồ bơi Nhà văn hóa để chuẩn bị cho cuộc tranh tài

Hồng Vân

 

ĐẠI HỘI CHI BỘ NHÀ VĂN HÓA THANH THIẾU NHI TỈNH ĐẮK LẮK NHIỆM KỲ 2017-2020

Ngày 27/9/2017 Chi bộ Nhà văn hóa tổ chức Đại hội Chi bộ Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2020. Tham dự Đại hội có đồng chí Y Nhuân Byă – Bí thư Đảng ủy cơ sở Tỉnh đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Đắk Lắk; đồng chí Phan Khắc Nam – Bí thư Chi bộ văn phòng Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Đình Khiêm – Đại diện Công đoàn bộ phận văn phòng Tỉnh đoàn; các đồng chí trong Cấp ủy Chi bộ, toàn thể Đảng viên Chi bộ cùng các đồng chí Đoàn viên ưu tú Chi đoàn Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi.

Đại biểu tham dự Đại hội


Các tiết mục văn nghệ chào mừng do đoàn viên Chi đoàn Nhà văn hóa biểu diễn

Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2020, đồng thời thông qua báo cáo kiểm điểm của Chi bộ khóa VI.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Y Nhuân Byă - Bí thư Đảng ủy cơ sở Tỉnh đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Đắk Lắk ghi nhận những thành tích đã đạt được của Chi bộ Nhà văn hóa trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi bộ cần tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tăng cường lãnh đạo xây dựng khối đoàn kết trong cơ quan; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cán bộ viên chức và tổ chức có hiệu quả các hoạt động do Đảng ủy Tỉnh đoàn tổ chức; bồi dưỡng, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu của các cán bộ trẻ; động viên, tổ chức cho đoàn viên xung kích đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để đội ngũ cán bộ trẻ phát huy khả năng sáng tạo, chủ động tổ chức và tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn cơ sở Tỉnh đoàn tổ chức; đặc biệt cần chú trọng đến hoạt động của các CLB, đội nhóm vì đây là lực lượng nòng cốt góp phần tạo nên phong trào hoạt động sôi nổi trong và ngoài tỉnh...

Đại hội cũng đã bầu ra Cấp ủy Chi bộ khóa VII nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 2 đồng chí, đồng chí Kpă Y Khoa được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hiền giữ chức danh Phó Bí thư.


Bầu cử Bí thư, Phó Bí thư chi bộ khóa VII

Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017-2010 ra mắt, nhận nhiệm vụ

Hồng Vân

 

THÔNG BÁO TỔ CHỨC “GIẢI BƠI HỌC SINH TIỂU HỌC & TRUNG HỌC CƠ SỞ” NĂM 2017

Đẩy mạnh và tích cực thực hiện việc học tập làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh về phong trào tập luyện thể dục thể thao đối với thanh thiếu nhi nói chung và bộ môn bơi nói riêng; nhằm phát triển rộng rãi phong trào thể dục thể thao tại các đơn vị trường học, tạo điều kiện cho thiếu nhi nâng cao sức khỏe, hoạt động vui chơi, giải trí thông qua đó để hoàn thành tốt việc học tập. Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi và Phòng Giáo dục & Đào tạo Tp. Buôn Ma Thuột phối hợp tổ chức “Giải bơi học sinh Tiểu học & Trung học cơ sở” năm 2017.

Giải bơi là ngày hội thể dục thể thao của thiếu nhi là học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Thông qua giải nhằm phát hiện những thiếu nhi có khả năng, năng khiếu để tiếp tục bồi dưỡng làm hạt nhân nòng cốt cho phong trào ở cơ sở, đồng thời tạo điều kiện cho thiếu nhi tham gia thi đấu các giải do tỉnh, khu vực, toàn quốc tổ chức.

Để đảm bảo cho “Giải bơi học sinh Tiểu học & Trung học cơ sở” năm 2017 diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức thông báo một số nội dung như sau:

I. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

  1. Khai mạc: 07h30 ngày 29/9/2017
  2. Thời gian diễn ra giải: Từ ngày 29/9/2017 Và 30/9/2017
  3. Địa điểm: Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk
  4. Thời gian đăng ký: Hạn nộp đăng ký đến hết ngày 25/9/2017,địa chỉ: Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk, số 03 Lê Duẩn – Tp. Buôn Ma Thuột, Điện Thoại: 0262.3911218 (gặp đ/c Nguyễn Văn Thảo – Trưởng khoa TDTT Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi).

II. THÀNH PHẦN – SỐ LƯỢNG THAM GIA

- Học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột (Mỗi đơn vị trường học thành lập 01 đoàn tham gia giải; danh sách trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên; giấy cam kết đủ sức khỏe tham gia giải) có xác nhận của Ban giám hiệu các trường.

- Ban tổ chức không giới hạn số lượng vận động viên đăng ký tham gia, mỗi vận động viên được quyền đăng ký tham gia 02 nội dung theo khối lớp 2,3 & 4,5 ở cấp tiểu học, khối lớp 6,7 & 8,9 ở cấp Trung học cơ sở, vđv ở khối lớp nhỏ được quyền đăng ký dự thi ở khối lớp lớn hơn theo cấp học nhưng vđv ở khối lớp lớn không được quyền đăng ký ở khối lớp nhỏ hơn.

IV. QUY ĐỊNH VÀ THỂ LỆ DỰ THI

*Nội dung:

+ Đối với học sinh tiểu học:

- Bơi ếch 50m nam

- Bơi ếch 50m nữ

- Bơi tự do 50m nam

- Bơi tự do 50m nữ

- Bơi ngửa 50m nam

- Bơi ngửa 50m nữ

+ Đối với học sinh THCS:

- Bơi ếch 100m nam

- Bơi ếch 100m nữ

- Bơi tự do 100m nam

- Bơi tự do 100m nữ

- Bơi ngửa 100m nam

- Bơi ngửa 100m nữ

* Thể thức thi đấu: Tùy theo số lượng vận động viên tham gia BTC sẽ xếp lịch thi đấu cho phù hợp.

- Thi theo nhóm tuổi, theo giới tính ( nam, nữ).

- Cấp tiểu học: khối lớp 2 đến lớp 3; khối lớp 4 đến lớp 5.

- Cấp Trung học cơ sở: khối lớp 6 đến 7 ; khối lớp 8 đến 9.

* Luật thi đấu: Áp dụng luật thi đấu bơi hiện hành của Tổng cục TDTT.

* Trang phục: Trang phục thể thao, gọn gàng, đẹp mắt ( phù hợp với hoạt động bơi cá nhân).

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 
Trang 1 trong tổng số 36Liên kết

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
mod_vvisit_counterHôm qua
mod_vvisit_counterTuần này0
mod_vvisit_counterTuần trước
mod_vvisit_counterTháng này0
mod_vvisit_counterTháng trước

Đang truy cập :
17/10/2017